ಚಹಾ, ಕಾಫಿ ಇವುಗಳ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳು


ಚಹಾ, ಕಾಫಿಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ವಿಧದ ವಿಷಗಳಿರುತ್ತವೆ.
೧. ‘ಟ್ಯಾನಿನ್’ ಎಂಬ ವಿಷವು ಶೇ.೧೮ರಷ್ಟಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಛಿದ್ರಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಾಯುವನ್ನು ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
೨. ‘ಥಿನ್’ ಎಂಬ ವಿಷವು ಶೇ.೩ರಷ್ಟಿರುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಹುಚ್ಚುತನ ಬರುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಈ ವಿಷವು ಶ್ವಾಸಕೋಶ (ಪುಪ್ಪುಸ) ಮತ್ತು ಮೆದುಳಿನಲ್ಲಿ ಜಡತ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ.
೩. ‘ಕೆಫಿನ್’ ಎಂಬ ವಿಷವು ಶೇ.೨.೭೫ರಷ್ಟಿರುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳು ದುರ್ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
೪. ‘ವ್ಯಾಲಾಟೈಲ್’ ಎಂಬ ವಿಷವು ಕರುಳಿನ ಮೇಲೆ ಹಾನಿಕಾರಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
೫. ‘ಕಾರ್ಬೋನಿಕ್ ಆಮ್ಲ’ದಿಂದ ಆಮ್ಲಪಿತ್ತ (ಆಸಿಡಿಟಿ) ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
೬. ‘ಪ್ಯಾಮಿನ್’ನಿಂದ ಜೀರ್ಣಶಕ್ತಿಯು ದುರ್ಬಲವಾಗುತ್ತದೆ.
೭. ‘ಆರೋಮೋಲಿಕ್’ ಕರುಳಿನ ಮೇಲೆ ಹಾನಿಕಾರಕ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ.
೮. ‘ಸಾಯನೋಜನ್’ವು ನಿದ್ರಾಹೀನತೆ ಮತ್ತು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯುವಿನಂತಹ ಭಯಾನಕ ರೋಗಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.
೯. ‘ಆಕ್ಸೆಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ’ವು ಶರೀರಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಹಾನಿಕರವಾಗಿದೆ.
೧೦. ‘ಸ್ಟಿನಾಯಿಲ್’ವು ರಕ್ತವಿಕಾರ ಮತ್ತು ನಪುಂಸಕತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಆದುದರಿಂದ ಚಹಾ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಕುಡಿಯಬಾರದು.

ಚಹಾದ ಮಾಧ್ಯಮದಿಂದ ರಜ-ತಮಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಸುರೀ ಶಕ್ತಿಗಳ ಪ್ರಯತ್ನ!
ಅ. ಚಹಾ ಒಳ್ಳೆಯ ಪೇಯ ಆಗದೇ ಇದ್ದರೂ ಇತರ ಅಪ್ರತಿಮ ಪೇಯಗಳ ತುಲನೆಯಲ್ಲಿ ಚಹಾದ ಇಚ್ಛೆಯನ್ನು ಕಪ್ಪು ಶಕ್ತಿಯ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವ್ಯಸನವನ್ನು ತಗಲಿಸಿ ಚಹಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡುವುದು: ಮಾಂತ್ರಿಕರ ಯೋಜನೆಯು ಹೇಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಚಹಾ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಚಹಾ ಭಾರತೀಯ ಪೇಯವಲ್ಲ. ಕಪ್ಪು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಂದ ಆಂಗ್ಲರು ಇಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ತಂದರು, ಅದರ ಬೀಜವನ್ನು ಬಿತ್ತಿದರು ಮತ್ತು ನಮಗೆ ತಿಳಿಯದಂತೆ ಅದರ ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಮಾಡಿದರು. ಇತರ ಅಪ್ರತಿಮ ಪೇಯಗಳ ತುಲನೆಯಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಪೇಯವಾಗದೇ ಇದ್ದರೂ, ಕಪ್ಪು ಶಕ್ತಿಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಚಹಾದ ಇಚ್ಛೆಯನ್ನು ಜನರ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಯಿತು. ನಂತರ ನಮಗೆ ಅದರ ವ್ಯಸನವನ್ನು ತಗಲಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಚಹಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣವಾಯಿತು.

ಆ. ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವುದು ಕಠಿಣವಾಗಿದ್ದು, ಅದು ಈಶ್ವರನ ಕೃಪೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಷ್ಠಾನದಿಂದಲೇ ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದು: ಕೆಟ್ಟ ಶಕ್ತಿಗಳು ಯಾವುದಾದರೊಂದು ವಿಷಯದ ಆಯೋಜನೆಯನ್ನು ಎಷ್ಟು ವಿಚಾರಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂಬುದು ಮೇಲಿನ ಉದಾಹರಣೆಯಿಂದ ಗಮನಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ. ಅದರ ಪರಿಣಾಮ ಎಷ್ಟು ಮಹತ್ತರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದರೆ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಹಜವಾಗಿ ಬದಲಾಯಿಸುವುದೂ ಕಠಿಣವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅದು ಈಶ್ವರನ ಕೃಪೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಷ್ಠಾನದಿಂದಲೇ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ.
- ಒಂದು ಅಜ್ಞಾತ ಶಕ್ತಿ (ಕು.ರಂಜನಾ ಗಾವಸರವರ ಮಾಧ್ಯಮದಿಂದ, (೨೯.೪.೨೦೧೦) ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ೧೨)

(ಆಧಾರ: ಸನಾತನ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಗ್ರಂಥ ‘ಆಹಾರದ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಆಹಾರದ ಹಾನಿಗಳು)

ಸಂಬಂಧಿತ ಲೇಖನಗಳು
ಸಕ್ಕರೆಯ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳು
'ಫಾಸ್ಟ್ ಫುಡ್’ನ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳು
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಮನುಷ್ಯ ಹಾಗೂ ಮನಸ್ಸಿನ ಸಂಬಂಧ
ಆಹಾರದ ವಿಧಕ್ಕನುಸಾರ ಸ್ವಭಾವವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳು ನಿರ್ಮಾಣವಾಗುವುದು
ಉಪವಾಸದ ಬಗ್ಗೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧಕರ ನಿಷ್ಕರ್ಷ

4 comments:

  1. Replies
    1. ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಧರ್ಮಾಚರಣೆ ಮಾಡುತ್ತಲಿರಿ.

      Delete
  2. ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ವಿಷಯ .... ಧನ್ಯವಾದಗಳು

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.